Album hình xăm đôi mắt và những bí mật có thể bạn chưa biết

0
919
Bạn nên tìm hiểu

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Bằng nhiều cách nào đó hình xăm đôi mắt của một người xăm hình đã thể hiện được rõ những thái độ, cá tính và cảm xúc thay cho những lời nói và ngôn ngữ hình thể trong con người của họ. Vậy nên nhiều người tin rằng, nếu muốn biết một người nào đó tốt hay xấu thì hãy nhìn sâu vào trong đôi mắt của họ. 

Ý nghĩa hình xăm con mắt

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì tư duy của mỗi con người chúng ta khi ngủ được giữ ở não bộ, còn khi chúng ta thức dậy những tư duy đó đã được chuyển từ não sang đôi mắt. Chính vì thế mà người xưa có câu” mắt thần ” là như muốn tôn vinh sự quan trọng và sự siêu phàm của đôi mắt.

Và hơn thế nữa những hình xăm đôi mắt thể hiện đại diện cho tư duy đồng thời thể hiện sự cao siêu thần thánh của nó. Có nhiều người lựa chọn hình xăm đôi mắt này cho rằng hình xăm đôi mắt là để thể hiện tóm tắt cuộc đời của họ. Họ sử dụng hình xăm đôi mắt để gửi gắm lại những tình cảm, nỗi niềm trong nội tâm của bản thân vào trong hình xăm đôi mắt đó của mình. Ngoài ra thì hình xăm đôi mắt còn được dùng để thể hiện những tâm tư, tình cảm của mỗi người xăm hình như thay những lời muốn nói ở trong sâu thẳm tâm tư của mình vào trong đó.

Nhìn chung thì những hình xăm con mắt luôn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa khác nhau dựa vào sở thích của người sở hữu mong muốn.  Nhưng ở trên một vài phương diện thì có một số ý nghĩa mà hình xăm con mắt này mang lại như: Trong văn hóa phương Tây, một hình xăm con mắt mang ý nghĩa tương trưng cho một biểu tượng của sự tự tin và sự bảo đảm. Trong thiên chúa giáo, hình xăm “Mắt của Chúa” có ý nghĩa là Chúa luôn dõi theo linh hồn của các tín hữu. Đối với một số nơi khác thì hình xăm này là sự đại diện của những tâm linh, ngược lại thì đối với những người khác hay văn hoá khác thì nó có thể là một biểu tượng dành cho sự thật, người tiên tri, sự bảo vệ. Một hình xăm con mắt luôn thể hiện được rõ những cảm xúc của chủ nhân, nhưng cũng có thể là thứ để che giấu tâm hồn.

Nữ giới thì nên lựa chọn hình xăm con mắt nào thì đẹp

Với các bạn nữ thì hình xăm đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn nếu nếu chúng được khắc họa chân thực bằng hình xăm 3D thì chắc chắn vô cùng đẹp mắt và ấn tượng vô cùng. Đối với những mẫu hình xăm 3D này thì những người nghệ nhân xăm hình sẽ thể hiện rõ ràng và chân thật nhất từ những hình ảnh con mắt với đủ mọi cung bậc cảm xúc vui, buồn khác nhau. Chúng có thể là những hình xăm đôi mắt ánh lên những tia cười và sự hạnh phúc, nhưng cũng có lúc chúng là những đôi mắt rơi lệ, mang đến vẻ sầu bi.

Hoặc được biến tấu với các kiểu họa tiết khác nhau và đa số những hình xăm này thường được các bạn nữa lựa chọn xăm ở vị trí như bắp tay, cánh tay, lưng hoặc mu bàn tay,… hay ở sau gáy được ví như trực giác và khả năng nhìn xa giống như con mắt thứ 3 của chúng ta vậy ngoài ra thì chúng cũng được xem như một biểu tượng để có thể bảo vệ bạn thoát khỏi những điều xấu xa. Không chỉ dừng lại ở đó những hình xăm con mắt còn có nhiều ý nghĩa khác nhau như: đời sống, tiêu điểm, sự bảo vệ, linh hồn, sự trong sáng, thông minh hay lời tiên tri, tầm nhìn, người giám hộ…Cùng với các thiết kế về con mắt rất đa dạng như đôi mắt động vật cũng khá phổ biến hoặc hình xăm con mắt kết hợp với các thiết kế nghệ thuật của Ai Cập hoặc phong cách bộ tộc tribal.

Nam giới thì nên lựa chọn hình xăm con mắt nào thì đẹp

Bạn nên tìm hiểu

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm con mắt là một trong những hình xăm thú vị thích hợp cho cả nam lẫn nữ, không những thế nó còn nắm giữ những giá trị nhất định tượng trưng cho người sở hữu nó. Các bạn nam thì ưa thích lựa chọn những mẫu hình xăm mắt rắn, mắt mèo, đại bàng…để vừa tạo điểm nhấn cho mình mà cũng vừa thể hiện sức mạnh của mình Một số thiết kế khác là hình xăm con mắt của của Horus tương tự như con mắt của chim ưng cũng được đánh giá là một hình xăm rất phổ biến và độc đáo, thường được sử dụng ở Ai Cập.

Với những mẫu hình xăm này thì các bạn nam thường hay lựa chọn xăm trên các vị trí như trên cổ, bắp tay, sau gáy, hình xăm ở bắp chân,…Một biểu tượng bao gồm một con mắt cùng bộ lông mày được trang trí và mô phỏng theo ý tưởng hình mắt của chim ưng còn được gọi với cái tên là Mắt thần Ra, mang sức mạnh đối lập với mặt trời. Nhưng ngược lại thì hình xăm con mắt thần Ra lại thường được miêu tả như một lá bùa hộ mệnh có thể bảo vệ người sống và cả người chết, cũng như đại diện cho sức khỏe cùng với sức mạnh và quyền lực. Hoặc những thiết kế trái với tên gọi của nó là một hình xăm mắt quỷ mang nghĩa là để xua đuổi cái ác và hướng đến cái thiện cũng rất thích hợp với các bạn nam.

MỘT SỐ HÌNH XĂM ĐÔI MẮT KHÁC

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -