Khám phá thú vị ít ai biết về hình xăm hoa bồ công anh

Không phải ai cũng sẽ hiểu rõ về bồ công anh cũng như hình xăm này, vì vậy hôm nay Tattoo24h sẽ cùng các bạn khám phá thú vị ý ai biết về hình xăm hoa bồ công anh nhé!

hinh-tuong-hoa-bo-cong-anh-trong-doi-song-2
Bạn nên tìm hiểu

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Tatto24h hân hạnh cùng bạn đi tìm ý nghĩa hình xăm hoa bồ công anh, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị

Hình tượng hoa bồ công anh trong đời sống

Truyền thuyết về hoa bồ công anh : Trên một cánh đồng đầy những bông hoa vàng rực với những chiếc lá dài, xanh thẫm có hình dáng như một chiếc răng nanh sư tử. Người ta gọi đó là Răng Sư Tử.
hinh-tuong-hoa-bo-cong-anh-trong-doi-song-3
Răng sư tử ôm ấp những cánh hoa vàng như màu nắng, thứ “chàng” trân trọng chính là đóa hoa nở rộ từ trong vòng tay ấm áp của chàng. Mùa hạ đến, những bông hoa trút bỏ khỏi cơ thể những trâm cài đầu vàng óng ánh, chiếc áo ruộm màu nắng được thay thế bằng chiếc áo choàng bông nhẹ nhàng, trắng mịn như những chiếc lông ngỗng. Bông hoa mà chàng ôm ấp che chở bấy lâu vươn lên một cách đầy kiêu hãnh. Răng Sư Tử vẫn say mê ngắm nhìn và thầm ngợi khen vẻ đẹp kiêu sa của “nàng”. Người con gái bấy lâu chàng e ấp đã trở thành một bông hoa Bồ Công Anh với chiếc áo choàng satin trắng xóa. Tình yêu ấy cứ thế lớn dần theo thời gian…hinh-tuong-hoa-bo-cong-anh-trong-doi-song-4 Bỗng một ngày, từ miền đất xa xôi nào đó thổi đến một người con trai có tên là Gió. Gió ồn ào nhưng mạnh mẽ, cuồng nhiệt và sôi nổi. Trong vũ khúc điên cuồng, gió cầm trên tay cây sáo trúc thổi những bài ca đẹp về cánh đồng về những miền đất mà chàng đi qua trong sự kiêu hãnh, lạnh lùng và cũng rất vô tâm. Bên trên cái thế giới nhỏ bé ấy, Gió là người được yêu mến và ngưỡng mộ nhất.hinh-tuong-hoa-bo-cong-anh-trong-doi-song-5

Bồ Công Anh cũng không ngoại lệ, Gió ập tới khiến nàng choáng ngợp, đắm chìm trước vẻ phong lưu có chút bất cần của Gió. Nàng muốn Gió nghiên về phía mình nên vô tình bị động mỗi khi Gió di chuyển. Nàng vươn mình theo hướng gió, muốn được Gió ôm ấp vào lòng, vuốt lên từng sợi bông của chiếc áo choàng trắng xóa. Nàng yêu Gió một cách trong sáng và trọn vẹn.hinh-tuong-hoa-bo-cong-anh-trong-doi-song-1

Nhưng Gió sinh ra không phải là để tìm chốn dừng chân, chàng trai ấy là đứa con của Ngao Du và Mạo Hiểm, cánh đồng đầy cỏ dại nơi có Bồ Công Anh không phải là chổ trú ngụ đời đời. Gió ào ạt thổi qua, nàng cố níu giữ chân Gió bằng thân hình mảnh mai của mình. Nhưng vô ít, Gió vẫn là vô tâm như thế.

Răng Sư Tử cảm thấy nhói trong lòng, trái tim chàng như bị chính những nanh cưa của bản thân cào xé. Chàng ngày ngày che chở cho cô gái mình yêu để rồi mất nàn trong phút chốc. Răng Sư Tử tuyệt vọng vươn mình giữ chặt lấy Bồ Công Anh trắng xóa. Nhưng cánh tay xanh biết ấy lại bị chơi vơi trong gió, cố nếu giữ nhưng Bồ Công đã tự tách khỏi nhụy hoa để bay cùng chiều Gió mất rồi.

Cho đến ngày nay, những ai đi qua cánh đồng ấy đều nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến,hỏi những cánh hoa Bồ Công Anh đã được Gió mang đến đâu. Gió im lặng một cách vô tình vì biết rằng không thể để Bồ Công Anh đi theo mãi mãi.

Trên cuộc hành trình điên dại của mình, nàng rơi xuống và vùi mình trong đất, rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử… Cuộc đời nó chẳng khác gì một bông hoa bỉ ngạn, cây có hoa nhưng không thể giữ được hoa bên mình. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió…Và khi Gió đi qua, Hoa mới nhận ra cội nguồn của mình chính là nhựa chảy trong máu của cây.

Ý nghĩa hình tượng hoa bồ công anh

Những bông hoa bồ công anh có thể không có gì đặc biệt đối với một số đông người này, nhưng lại vô cùng đặc biệt với số đông những người còn lại.
y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-2 y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-1
Hoa bồ công anh cũng như bao loài hoa khác nở rộ vào mùa xuân và cứ mỗi mùa xuân v, khi bước vào những khu vườn bồ công anh,  những hạt cánh hoa trắng xóa bay trong không trung tạo cho bạn cảm giác như đang đang lạc bước vào một khu vườn thần tiên với khung cảnh huyền diệu. y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-5 Ý nghĩa hình tượng hoa bồ công anh đặc biệt nhất là tình yêu thuần khiết, vì những đóa hoa tuy nhỏ bé này nhưng lại có một tình yêu trong sáng, cao đẹp và thuần khiến nhất.y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-3

Khi những cánh hoa bồ công anh mong manh bay theo những cơn gió, ý nghĩa hoa bồ công anh còn chỉ đến sự cách xa. Ai trong đời cũng sẽ trải qua một giai đoạn mới, sự cách xa đã trở thành một thông lệ vĩnh hằn của cuộc sống.

Ngoài những thông điệp trên, ý nghĩa của hoa bồ công anh còn có thể hiểu là: “Hãy mạnh mẽ dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra”. Vì bồ công anh tuy mỏng manh nhưng lại rất cứng cáp, dù bị gió thổi đi nhưng vẫn sẵn sàng gieo mầm và phát triển rực rỡ ở những chân trời mới. Khi xăm hình hoa bồ công anh, ẩn chứa trong đó chính là hàm ý hy vọng rằng bản thân sẽ luôn mạnh mẽ và bản lĩnh hơn, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong tương lai.

Ý nghĩa hình xăm bồ công anh trong xăm hình nghệ thuật

Bạn nên tìm hiểu

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Từ những ý nghĩa trên mà hình ảnh bồ công anh được đưa vào nghệ thuật xăm hình với những ý nghĩa tương tự.

y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-1 y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-2 Nhưng ý nghĩa hình xăm bồ công anh trong xăm hình nghệ thuật mang ý nghĩa cá nhân hơn với những điều ước mà người sở hữu mong muốn. Hình xăm bồ công có thể tượng trưng cho cuộc sống, là biểu tượng nhắc nhở chúng ta trân trọng từng giây phút mà cuộc sống ban tặng. Nó cho thấy cuộc đời thật ngắn ngủi và chúng ta chỉ có một cơ hội để sống. y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-5y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-4

Hình xăm bồ công anh cũng có thể đại diện cho ước mơ. Khi người ta mong muốn một điều ước, sẽ nhắm mắt lại và thổi những cánh hoa bồ công anh bay lên bầu trời, nhằm gửi gắm ước mơ của bản thân lên Thượng Đế và cầu mong cho nó thành sự thật. Bạn cũng có thể kết hợp hình xăm bồ công anh với những biểu tượng khác với ý nghĩa tương tự.y-nghia-hinh-xam-bo-cong-anh-trong-xam-hinh-nghe-thuat-3

Hãy lựa chọn cho mình một hình xăm bồ công anh ưng ý và phù hợp với bản thân nhé.

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -